slider image

Việc làm tại A lưới Huế

Danh sách việc làm tại A lưới Huế đang được tuyển dụng

7 - 30 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
10 - 13 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
10 - 11 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
25 - 40 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
7 - 10 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 21/07/2024
9 - 15 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
6 - 12 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 21/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại A lưới Huế

Được mệnh danh là "Đà Lạt" của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nằm trên độ cao hơn 600m so với mực nước biển. A Lưới có nhiều điều kiện để phát triển du lịch sinh thái. Cung cấp việc làm cho nhiều đối tượng lao động. Tìm việc làm A Lưới, tuyển dụng, tìm việc nhanh nhất.

Tổng quan về huyện A Lưới

A Lưới là một huyện miền núi vùng cao phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế. Có diện tích tự nhiên 1.224,64 km2. A Lưới có vị trí địa lý kinh tế, quốc phòng vô cùng quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực Bắc Trung Bộ. Nơi đây có dãy Trường Sơn hùng vĩ. Là thượng nguồn của 5 con sông lớn. A Lưới nằm án ngữ tuyến biên giới phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp giáp với nước bạn Lào.

Thị Trấn A Lưới - Huyện A Lưới

Thị Trấn A Lưới - Huyện A Lưới

Được ví như "Đà Lạt" của Huế. Vùng đất này có độ cao trung bình từ 600 - 800m so với mực nước biển. Được nhiều du khách chọn lựa để trốn cái nóng chói chang trong mùa hè tại Miền Trung. Cách thành phố Huế 70 km về phía Tây. Đường lên A Lưới quanh co uốn lượn với những đồi núi nối đuôi nhau. Khiến du khách và phượt thủ không khỏi choáng ngợp. Xa xa những đám mây trắng xóa vui đùa trên những ngọn núi trông đẹp đến lạ lùng.

Vì là huyện vùng cao. Nên A Lưới là khu vực thượng nguồn của 5 con sông lớn. Phần lớn sông có độ dốc lớn. Nên đây thường xảy ra lũ quét, sạt lở vào mùa mưa. A Lưới có mật độ dân số thấp. Tập trung nhiều dân tộc sinh sống. Có 5 dân tộc chiếm đa số là Pa Kô chiếm 37,5%; Tà Ôi 37,2%; Ka Tu 10,5%; Pa Hy 10,5% còn lại là dân tộc Kinh 9%. Những người tìm việc làm A Lưới là các dân tộc đều có tay nghề và sự kiên trì cao.

Vùng đất du lịch hoang sơ, kỳ vĩ với nhiều di tích lịch sử

A Lưới là vùng núi cao có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ. Thác A Nô là một thắng cảnh nổi tiếng nằm ở xã Hồng Kim. Những cánh rừng nguyên sinh, hệ thống suối nước nóng. Cùng các hệ thống hang động kỳ bí rất cuốn hút. Phù hợp cho những du khách thích tò mò, phiêu lưu mạo hiểm.

A Lưới còn là vùng đất lưu giữ nhiều giá trị truyền thống đặc sắc. Các lễ hội truyền thống văn hóa dân tộc. Trong đó có lễ hộ A Riêu Ping và lễ Aza. Các điệu múa, hát, cồng chiêng, khèn. Cùng các món ăn đặc sản truyền thống tạo nên sự đa dạng văn hóa dân tộc nơi đây. Bên cạnh những tiềm năng du lịch thiên nhiên sinh thái hấp dẫn. A Lưới còn có những di tích lịch sử cách mạng ghi dấu các chiến công anh hùng. Toàn huyện có 72 di tích lịch sử, trong đó có 7 điểm di tích cấp quốc gia. Có hệ thống các địa đạo, di tích sân bay thời chiến tranh.

Các việc làm phổ biến tại huyện A Lưới

Việc làm A Lưới ngành du lịch

Thực trạng khai thác du lịch huyện A Lưới

Khác với những địa điểm du lịch khác. Nơi mà du khách được đắm chìm trong nước biển mặn mà. Gió thổi mát rượi cùng resort sang chảnh. A Lưới chủ yếu khai thác du lịch từ cánh rừng nguyên sinh. Những hang động hoang sơ. Đi kèm các bản làng truyền thống. Nơi đây phù hợp cho những du khách trẻ thích khám phá, tìm hiểu văn hóa con người.

Suối A Lin - A Lưới

Suối A Lin - A Lưới

Ngoài ra, những du khách thích khám phá về những di tích lịch sử có thể đến tham quan các hệ thống địa đạo. Hệ thống các di tích sân bay cùng những di tích lịch sử quan trọng khác.

Cơ hội việc làm ngành du lịch tại A Lưới

Dĩ nhiên khi một vùng đất có khai thác du lịch thì luôn phát sinh những nhu cầu việc làm trong ngành này. Người tìm việc A Lưới có thể ứng tuyển làm hướng dẫn viên du lịch. Bán vé tour, lái xe du lịch. Nhân viên kinh doanh hàng lưu niệm,... Hằng nam ngành du lịch của huyện A Lưới chiếm phần lớn ngân sách của huyện. Đóng góp một phần đáng kể vào GDP của tỉnh. Tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn người dân mỗi năm.

Việc làm A Lưới ngành công nghiệp

A Lưới là huyện vùng cao, có chứa nhiều khoáng sản. Trên địa bàn cũng có 2 cụm công nghiệp lớn. Đó là TTCN A Co và TTCN Hương Phong với tổng diện tích gần 100 ha. Với việc có các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trên địa bàn. Người lao động có thể tìm cơ hội việc làm tại các vị trí công nhân, khai thác,...

Ngành công nghiệp tại A Lưới

Ngành công nghiệp tại A Lưới

Cơ hội việc làm ngành nông, lâm nghiệp

Địa bàn huyện A Lưới có diện tích đất nông nghiệp là 114.052 ha, chiếm 93,1% tổng diện tích tự nhiên. Được sử dụng vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Với diện tích đất nông nghiệp lớn như vậy. Các trung tâm phân phối cây trồng, viện nghiên cứu giống, các địa điểm kinh doanh nông phẩm có mặt trên địa bàn ngày càng nhiều. Tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động A Lưới. Bạn có thể ứng tuyển các vị trí nhân viên kinh doanh nông phẩm, nhân viên vận chuyển hàng, chuyên viên nghiên cứu giống cây trồng,... Ước tính mỗi năm ngành nông nghiệp tạo ra không ít công ăn việc làm cho người tìm việc A Lưới.

Việc làm A Lưới ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề được xem là thế mạnh kể trên. Người tìm việc có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân viên phục vụ, đầu bếp, bảo vệ,... Với việc thị trấn A Lưới được công nhận là một thị trấn đô thị phát triển. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn đầu tư vào địa bàn. Như các nhà hàng, khách sạn, quán ăn đặc sản,... Bạn có thể tìm thấy nhiều việc làm tại thị trấn này. Mức lương ổn định cho phép bạn có một cuộc sống sung túc và thoải mái.

Tìm việc làm A Lưới

Trải qua nhiều năm phát triển. Huyện miền núi A Lưới đang trên đường phát triển nhiều ngành nghề. Cho phép tạo ra nhiều hơn các cơ hội việc làm cho những đối tượng lao động. Các bản tin tuyển dụng việc làm tại A Lưới luôn được cập nhật nhanh nhất trên website và fanpage huejob.vn. Việc làm tại Huế luôn kiểm duyệt chặt chẽ những nguồn tin để người tìm việc A Lưới có thể tiếp cận với một công việc phù hợp nhất.