slider image

Việc làm tại Phong Điền Huế

Danh sách việc làm tại Phong Điền Huế đang được tuyển dụng

7 - 30 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
10 - 13 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
10 - 11 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
25 - 40 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
7 - 10 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 21/07/2024
9 - 15 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Phong Điền Huế

Phong Điền là một huyện có diện tích lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Địa hình đa dạng, có cả núi đồi, đồng bằng, ven biển và đầm phá. Thúc đẩy sự phát triển cho nhiều ngành nghề khác nhau. Tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Việc làm Phong Điền, tìm việc và tuyển dụng nhanh nhất.

Tổng quan về huyện Phong Điền

Là một vùng đất ở cực Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế. Có diện tích gần bằng 1/5 diện tích tự nhiên của tỉnh. Trải rộng trên cả 3 vùng núi đồi, đồng bằng, đầm phá và bờ biển. Phong Điền vốn có một tiềm năng đất đai, rừng núi, động vật và tài nguyên khoáng sản dồi dào. Huyện Phong Điền có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm thị trấn Phong Điền (huyện lỵ) và 15 xã. Phong Điền cũng là quê hương của các danh nhân Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Đình Chiểu,...

Huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế

Huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế

Phong Điền vốn có những lợi thế về đất đai tự nhiên. Đáng kể là vùng gò đồi và vùng cồn cát ven biển. Dân cư Phong Điền vốn có truyền thống về tiểu thủ công nghiệp. Tinh thần lao động sáng tạo và siêng năng, nhưng những thuận lợi ấy chưa được khai thác đúng mức. Thích ứng với một nền kinh tế thị trường năng động và liên thông. Phù hợp với những nhu cầu mới của xã hội.

Thiên nhiên, địa hình đa dạng của đồi núi, duyên hải Phong Điền đang được nghiên cứu. Đầu tư cở sở hạ tầng kỹ thuật để đưa vào khai thác tiềm năng du lịch sinh thái. Nhất là vùng hồ Quao và vùng đồi núi lân cận, vùng duyên hải Ngũ Điền, vùng cửa sông Ô Lâu.

Việc làm phổ biến huyện Phong Điền

Việc làm Phong Điền ngành tiểu thủ công nghiệp

Ngành tiểu thủ công nghiệp là gì?

Đây là một ngành nghề sản xuất phi tập trung quy mô nhỏ. Thường hoạt động trong một khu vực nhỏ như hộ gia đình, thôn xóm. Họ thường tập sản xuất hàng hóa cần nhiều sức lao động, năng suất không cao. Vì thế thường gặp bất lợi khi cạnh tranh với các nhà máy sản xuất hàng loạt. Những sản phẩm thường gặp trong ngành tiểu thủ công nghiệp. Như các hàng may mặc, bộ phận máy móc, thiết bị kim loại nhỏ, quần áo, hàng thủ công trang trí,....

Thực trạng ngành tiểu thủ công nghiệp tại huyện Phong Điền

Phần lớn người dân Phong Điền có sự kiên trì, tinh thần lao động sáng tạo và siêng năng. Do đã quen với điều kiện vật chất thiếu thốn thời chiến tranh. Nên họ có nhiều kinh nghiệm trong các nghề đòi hỏi nhiều sức lao động và sự sáng tạo cao.

Ngành tiểu thủ công nghiệp Phong Điền

Ngành tiểu thủ công nghiệp Phong Điền

Hiện nay, trong các thôn xóm của huyện Phong Điền. Không khó để bắt gặp các điểm tập trung sản xuất thủ công mỹ nghệ nhỏ lẻ. Họ làm nón, đan ghế mây, may quần áo, chế tạo các thiết bị máy móc, thợ rèn,... Người dân ai cũng chăm chỉ, hòa đồng tạo nên một không khí làm việc bình dị, chân chất. Phần lớn thu nhập của người dân tại đây từ bán các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và trồng trọt.

Cơ hội việc làm ngành tiểu thủ công nghiệp

Trong thời gian qua, ngành tiểu thủ công nghiệp luôn được Đảng và chính quyền địa phương tạo điều kiện phát triển. Các làng nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp huyện Phong Điền có nhiều thâm niên lâu đời. Truyền lại cho nhiều đời con cháu. Người lao động huyện Phong Điền có thể tham gia vào sản xuất thủ công mỹ nghệ, làm chiếu, may mặc, làm nón,... Tuy nguồn thu nhập từ ngành tiểu thủ công nghiệp không cao. Nhưng với mức sống thấp tại huyện Phong Điền, người dân nơi đây hoàn toàn sống ổn định và sung túc.

Việc làm Phong Điền ngành du lịch, dịch vụ

Với việc có một đường bờ biển khá dài. Thuận lợi cho việc phát triển du lịch biển. Phong Điền có khu thiên đường nghỉ dưỡng - resort nổi tiếng là Alba Wellness. Hằng năm phục vụ cho hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có nhiều khách sạn và nhà hàng lớn trên địa bàn. Giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành du lịch. Ứng viên có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên lễ tân, Spa&Massage, bảo vệ, hướng dẫn viên du lịch, ...

Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp

Song song với sự phát triển kinh tế các ngành nghề du lịch và tiểu thủ công nghiệp. Huyện Phong Điền cũng quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp. Với tài nguyên đất đa dạng, tài nguyên động thực vật phong phú. Hệ thống sông ngòi và ao hồ dày đặc cung cấp lượng nước dồi dào cho sản xuất nông nghiệp. Thời tiết, khí hậu thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây trồng và vật nuôi.

Ngành nông nghiệp huyện Phong Điền

Ngành nông nghiệp huyện Phong Điền

Trên toàn huyện có hơn 7000 hộ sản xuất nông nghiệp (thống kê năm 2016). Có 7 trang trại chăn nuôi quy mô lớn và 129 trang trại nhỏ. 44 doanh nghiệp nông nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Có thể thấy nhu cầu về nông nghiệp khá cao tại Phong Điền, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành này. Người tìm việc Phong Điền có thể ứng tuyển làm nhân viên kinh doanh nông phẩm, cung cấp hàng nông sản cho các đại lý, nghiên cứu giống cây trồng, bác sĩ thú y, ...

Việc làm Phong Điền các ngành nghề khác

Công nghiệp cũng là một ngành có tiềm năng phát triển tại Phong Điền. UBND địa phương cũng đang đẩy mạnh tỷ trọng cho ngành công nghiệp trong nền kinh tế. Gần nhất là 10,5% trong năm 2015. Hiện nay có nhiều nhà máy nhỏ chủ yếu sản xuất các vật liệu xây dựng như tôn, ngói, gạch men đang đóng đô trên địa bàn. Giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội việc làm. Ứng viên có thể ứng tuyển làm công nhân sản xuất, nhân viên chuyên chở hàng hóa,... Ngoài ra, việc làm ngành bất động sản đang có dấu hiệu "tăng nhiệt" tại vùng ven biển Phong Điền. Nhiều doanh nghiệp lớn đang có xu hướng mở rộng đầu tư du lịch tại Phong Điền. Đây là cơ hội để bạn làm việc trong các công ty môi giới bất động sản.

Tìm việc làm Phong Điền

Huyện Phong Điền là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế đa ngành nghề trong tương lai. Khi mà nhiều tập đoàn lớn đang có xu hướng mở rộng quy mô tại tỉnh Thừa Thiên Huế thì cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn đến nhiều đối tượng lao động. Việc làm tại Huế luôn cập nhật đầy đủ và chính xác các tin tuyển dụng trên hệ thống website và fanpage của huejob.vn. Tìm việc làm và tuyển dụng Phong Điền nhanh và chính xác nhất.