slider image

Việc làm tại Thành phố Huế Huế

Danh sách việc làm tại Thành phố Huế Huế đang được tuyển dụng

7 - 30 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
10 - 13 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
8 - 20 triệu
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 08/08/2024
10 - 11 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
25 - 40 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
7 - 10 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 21/07/2024
9 - 15 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
6 - 12 triệu
Ngày đăng: 24/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 21/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Thành phố Huế Huế

Việc làm thành phố Huế tập trung nhiều ngành nghề thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế. Với mật độ dân số đông cùng khả năng phát triển kinh tế cao nhất toàn tỉnh. Vì thế nơi đây được đánh giá có nhu cầu về việc làm đa dạng ngành nghề và phù hợp với nhiều ứng viên và nhóm đối tượng lao động.

Vài nét tổng quan về thành phố Huế

Thành phố Huế là thành phố có vị trí đắc địa và đặc biệt nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nằm gần dãy núi Trường Sơn. Phía đông giáp huyện Phú Vang, phía tây và phía bắc giáp thị xã hương Trà. Phía nam giáp thị xã Hương Thủy. Nổi tiếng với phường An Cựu, Kim Long, Thuận Thành,... Khu vực thành phố Huế là đồng bằng thuộc vùng hạ lưu sông Hương và sông Bồ. Có độ cao trung bình khoảng 3 - 4m so với mực nước biển. Đáng chú ý, thành phố Huế thường bị ngập lụt khi đầu nguồn của sông Hương xảy ra mưa lớn vào tháng 7 đến tháng 12.

Thành phố Huế

Thành phố Huế

Khu vực thành phố Huế có rất nhiều khu di tích nổi tiếng. Danh lam thắng cảnh đẹp hữu tình như núi Ngự Bình, Đồi Vọng Cảnh,... và tọa lạc bên bờ sông Hương là di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1993. Không những thế. Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại 10 năm sau đó.

Tất cả những yếu tố về địa hình và di tích nói trên đã tạo nên một nền tảng phát triển kinh tế vững chắc cho thành phố Huế. Đặc biệt là phát triển về du lịch, khoa học kỹ thuật. Tạo nên nhiều việc làm tại thành phố Huế cho người dân.

Lợi thế phát triển kinh tế từ những di tích thế hệ trước để lại.

Với hai di sản văn hoá nhân loại đã được xếp hạng, thành phố Huế đã tạo ra sự liên kết về du lịch với các tuyến du lịch ở Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam,... Đây là lợi thế rất lớn của thành phố. Cho phép phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn mang tầm quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, các loại hình nghệ thuật, lễ hội ẩm thực, các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống. Phong tục tập quán của Huế rất đa dạng, độc đáo và đặc sắc.

Sự đa dạng về di tích, ẩm thực và các loại hình nghệ thuật đã giúp thành phố Huế đi đầu trong việc phát triển du lịch. Tỷ trọng kinh tế của thành phố Huế năm 2019 là công nghiệp - xây dựng chiếm 39%; dịch vụ chiếm 57%; nông - lâm - ngư nghiệp chiếm 4%

Các việc làm phổ biến tại thành phố Huế

Việc làm ngành Dịch vụ, Du lịch tại thành phố Huế

Điều kiện để ngành du lịch thành phố Huế phát triển

Như đã đề cập ở trên. Với việc nằm ở vị trí đắc địa. Cho phép các nhà đầu tư về du lịch chọn thành phố Huế làm vị trí chiến lược. cho việc tạo ra các dịch vụ như tham quan. Thưởng thức văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt khi diễn ra Festival Huế. Số lượng khách du lịch trong nước lẫn quốc tế tăng mạnh. Tạo thêm nhiều việc làm thành phố Huế cho người tìm việc.

cơ hội việc làm ngành du lịch

cơ hội việc làm ngành du lịch

Ẩm thực Huế là một trong những lý do thu hút nhiều khách du lịch đến với thành phố Huế. Với đặc sản đa dạng và nổi tiếng như: Cơm hến, bún hến, bún bò Huế, chè Huế. Nằm trong những đô thị cổ có nét đẹp xưa cũ. Điều đó càng thôi thúc khách du lịch phải ghé thăm và thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Cơ hội việc làm ngành Dịch vụ, Du lịch tại thành phố Huế

Dịch vụ và Du lịch được chọn là ngành mũi nhọn của thành phố Huế. Các trung tâm mua sắm, khách sạn 4 sao, nhà nghỉ, quán bar, cà phê,... mọc lên xung quanh trung tâm du lịch thu hút rất nhiều khách hàng.

Chính vì điều đó đã tạo nên nhiều việc làm cho người tìm việc Huế. Có thể kể đến như một vài ngành nghề chính như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, lễ tân khách sạn, nhiếp ảnh,... các vị trí này đòi hỏi kiến thức và được đào tạo bài bản. Phải biết các tiếng nước ngoài để giao tiếp với khách du lịch nước ngoài.

Các ứng viên tìm việc tại Huế có thể tìm kiếm các tin tức tuyển dụng cho các ngành nghề về ẩm thực. Có thể kể đến như phục vụ, đầu bếp, phụ bếp,... đây là những việc làm đòi hỏi một chút năng khiếu của bạn để làm tốt công việc này.

Việc làm thành phố Huế ngành xây dựng

Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông, công trình tại thành phố Huế đang phát triển nhanh. Đặc biệt là phía bờ nam sông Hương. Các dự án dân sinh, khách sạn, tòa nhà thương mại. do các nhà đầu tư lớn đang được tiến hành thi công ngày càng nhiều trên địa bàn thành phố.

Với chiến lược chỉnh trang về đô thị đặt ra của UBND thành phố. Đây hứa hẹn là nơi tạo ra nhiều việc làm thành phố Huế ngành xây dựng nhộn nhịp nhất Thừa Thiên Huế. Từ những kỹ sư xây dựng bậc cao cho đến những lao động xây dựng phổ thông.

Việc làm ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

Nhu cầu về du lịch cao khiến việc chi tiêu của du khách tăng cao. Không khó để bắt gặp các ngân hàng, tập đoàn tài chính, bảo hiểm trong trung tâm thành phố Huế.

UBND thành phố cũng tạo điều kiện cho việc hình thành và phát triển các tổ chức dịch vụ tài chính trên địa bàn thành phố như: dịch vụ kế toán, kiểm toán định giá và thẩm định giá các sàn giao dịch chứng khoán. Hoặc đại lý nhận lệnh trung tâm cho thuê tài chính trung tâm môi giới, kinh doanh, đấu giá tài sản và quyền sử dụng đất... Đẩy nhanh tiến độ dự án Trung tâm giao dịch tài chính.

Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Đây là một cơ hội việc làm cho các ứng viên tìm việc tại Huế, bạn có thể làm việc tại các vị trí chuyên viên hoạch định tài chính, bảo hiểm, giao dịch viên, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng,.... Để có thể ứng tuyển vào được vị trí trong ngành nghề tài chính thì đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, nghe - nói thành thạo tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn,... đây cũng là điều kiện cần có để xét thăng tiến lên vị trí cao hơn trong tương lai.

Việc làm ngành công nghiệp

Công nghiệp tuy không phải là một ngành mũi nhọn của thành phố Huế. Nhưng đây được xem là một ngành thế mạnh. Trên địa bàn thành phố có Trung Tâm Công Nghiệp Hương Sơ với diện tích khoảng 100 ha. quy tụ nhiều nhà máy sản xuất đồ uống, nội thất,... giúp giải quyết việc làm cho hàng ngàn công nhân, lao động phổ thông hàng năm. Giảm áp lực lên các cơ quan chức năng trong vấn đề giải quyết an sinh xã hội.

Việc làm thành phố Huế ngành chuyển phát nhanh

Với mật độ dân cư đông cùng khả năng phát triển kinh tế cao nhất tỉnh. Các thương hiệu lớn về dịch vụ chuyển phát nhanh như Giaohangtietkiem, J&T Express,... đang thu được nhiều lợi nhuận nhờ phát triển dịch vụ giao hàng tại đây.

Có thể thấy nhu cầu chuyển phát của người dân tại các thành phố lớn luôn rất cao. Tạo việc làm cho hàng trăm người dân trên địa bàn tại các vị trí nhân viên bưu cục, nhân viên giao hàng, nhân viên kho,... Với sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0 cùng công nghệ số, nhu cầu việc làm thành phố Huế ngành chuyển phát nhanh hứa hẹn sẽ còn rất hot trong nhiều năm nữa.

Việc làm tại các ngành nghề khác

Ngoài những ngành nghề thế mạnh được đề cập ở trên. Người lao động có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm ở các ngành nghề khác. Thành phố Huế vốn là trung tâm du lịch. Trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh nên nhu cầu tuyển dụng cao và đa dạng các ngành nghề.

Các nhà tuyển dụng Huế thường xuyên có những hoạt động đào tạo nghề kết hợp với tuyển chọn người lao động. Đáp ứng đầu vào của công ty cũng như nhu cầu tìm việc làm tại Huế cho người lao động.

Thành phố Huế tuy đông dân nhưng mức sống không cao so với các thành phố lớn khác. Hạ tầng tương đối hiện đại và ổn định. Đảm bảo cho người dân có nguồn thu nhập và cuộc sống thoải mái.

Tìm việc làm Huế

Việc làm thành phố Huế luôn nhận được sự quan tâm từ người tìm việc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Các số liệu thống kê từ lượt truy cập. Các bản tin từ nhà tuyển dụng. Số lượt tìm kiếm trên các cổng thông tin phản ánh rất rõ nhu cầu này.

Tìm việc làm trên hệ thống website và fanpage của huejob.vn. Thông tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày và nhanh nhất. Luôn kiểm soát chặt chẽ về nội dung và chất lượng bản tin tuyển dụng. Hỗ trợ ứng viên tạo hồ sơ, CV xin việc chuyên nghiệp, gây ấn tượng trực tiếp với các nhà tuyển dụng.